Thiết kế nội thất hiện đại không còn quá xa lạ đối với mỗi người dân Việt khi mong muốn một không gian sống thanh lịch, sang trọng và tiện nghi. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều gia chủ chỉ chú trọng đến tính thẩm mỹ, nghĩ làm sao để ngôi nhà trở nên lung linh, hoành tráng nhất có thể mà quên đi một yếu tố vô cùng quan trọng là phong thủy. Liệu bạn có biết được mình đang mắc sai lầm hay không ? Đọc bài viết dưới đây để có thêm kiến thức cũng như giải pháp khi thiết kế nội thất hiện đại nhé.

1. PHONG THỦY THIẾT KẾ NỘI THẤT HIỆN ĐẠI – CHỈ CHỌN MÀU SẮC TRUNG TÍNH

Khi thiết kế nội thất hiện đại người ta thường sử dụng những màu sắc trung tính như be, xám, trắng,…. để tạo nên không gian sang trọng, tiện nghi và thanh lịch cho ngôi nhà. Tuy nhiên, xét theo phong thủy, những gam màu như be, trắng chỉ hợp với những gia chủ mệnh Kim, Thủy và sẽ khắc với gia chủ mệnh Mộc. Màu đen lại hợp với gia chủ mệnh Thủy nhưng lại “không ưa” gia chủ mệnh Hỏa. Màu nâu thì hợp với gia chủ mệnh Thổ nhưng lại khắc với gia chủ mệnh Thủy.

Do vậy, khi bắt tay vào thiết kế nội thất, gia chủ cần phải nghiên cứu kỹ về sự tương khắc mệnh tuổi để lựa chọn gam màu hợp lý nhất cho ngôi nhà. Bạn không nhất thiết cứ phải lựa chọn những gam màu trung tính như trắng, be, ghi, đen,… nếu không hợp mệnh mà có thể dùng những tông màu khác như xanh ngọc, hồng nhạt,.. cũng mang lại giá trị thẩm mỹ rất lớn. Có thể chọn những màu không hợp mà cũng không khắc để làm màu nền khi bạn không tìm ra được màu nào tương sinh với mình.

2. PHONG THỦY THIẾT KẾ NỘI THẤT HIỆN ĐAI – THIẾT KẾ HAI CỬA NẰM THẲNG HÀNG

Trong thiết kế nội thất, người ta thường thiết kế các cánh cửa phòng so le nhau chứ tuyệt đối không bao giờ cho chúng mặt đối mặt với nhau bởi điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới phong thủy.

Thiết kế nội thất hiện đại, gia chủ hay có thói quen liên thông các phòng với nhau để tiết kiệm diện tích, dễ dẫn đến hiện tưởng cửa nằm đối điện nhau. Theo phong thủy, mỗi ngôi nhà thường có một luồng khí tốt lành chảy vào, chúng đi qua hành lang và lan tỏa ra khắp không gian ngôi nhà. Nhưng nếu trường hợp cửa các phòng nằm thẳng hàng với nhau sẽ khiến luồng khí này thất thoát ra ngoài theo đường thẳng. Nhiều gia chủ thực sự đau đầu với vấn đề này vì chúng gần như rất khó để giải quyết khi thiết kế nội thất hiện đại.

Giải pháp ở đây cho bạn là hãy đặt một chiếc bàn tròn  hoặc một chậu cây cảnh giữa khoảng không hai cánh cửa để luồng khí không bị thất thoát ra ngoài.

3. PHONG THỦY THIẾT KẾ NỘI THẤT HIỆN ĐẠI – CẦU THANG ĐỐI DIỆN CỬA RA VÀO

Trong phong thủy, cầu thang được giao phó sứ mệnh là phương tiện vận chuyển luồng khí và lưu thông khí trong ngôi nhà.

Tuy nhiên, nhiều gia chủ hiện nay thường thiết kế cầu thang nắm đối diện cửa ra vào để tiện cho việc di chuyển cũng như một số yếu tố thẩm mỹ nhất định. Và điều này ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống của gia đình. Cửa ra vào là nơi nhận các luồng khí tốt lành vào ngôi nhà, do vậy khi gặp cầu thang luồng khí này sẽ nhanh chóng đi lên các tầng trên cùng, khiến tầng dưới trở nên u buồn, ảm đạm. Không chỉ vậy, theo quan niệm dân gian, cầu thang ở miệng cửa hướng Nam sẽ khiến người bước xuống bị hụt chân, còn khi nằm ở phía Bắc sẽ khiến người trong gia đình mắc phải những căn bệnh như phong hàn, tê thấp, trẻ nhỏ thích ra ngoài chơi hơn là ở trong nhà.

Giải pháp cho bạn khi đã lỡ thiết kế cầu thang đối mặt với cửa ra vào là đặt một tấm bình phòng để ngăn cách, chúng sẽ giúp luồng khí vẫn có thể đi sâu vào trong nhà mà không bị thất thoát. Chú ý nên chọn những tấm bình phòng tương xứng với thiết kế của ngôi nhà để đảm bảo được tính thẩm mỹ nhé.

4. PHONG THỦY THIẾT KẾ NỘI THẤT HIỆN ĐẠI – SỬ DỤNG QUÁ NHIỀU GƯƠNG

Việc bố trí nhiều gương quanh nhà cũng như trang trí ở các phòng không còn quá xa lạ khi thiết kế nội thất hiện đại, bởi chúng giúp ngôi nhà trở nên sáng sửa, rộng rãi hơn. Tuy nhiên, bạn cần sắp xếp, tính toán một cách cẩn thận vì gương trong phong thủy mang nhiều hệ lụy khá lớn.

Các gia chủ thường đặt gương ở ngay đầu giường, đối diện cửa phòng hay tại hành lang,.. Mặc dù chúng có thể giúp cho ngôi nhà trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn nhưng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của mọi người. Đặt gương ngay đối diện cửa phòng sẽ dẫn dắt các ám khí xấu vào và đẩy năng lượng tốt đi nhanh hơn. Để giải quyết được điều này, bạn có thể thay gương bằng những món đồ có tính trong suốt, kim loại như đá, pha lê,… và tuyệt đối đừng bao giờ đặt gương trước giường ngủ.

 

Contact Me on Zalo
0935.441.881